Cách chữa bệnh trĩ bằng cây Lược Vàng

Cây Lược Vàng là một loại cây sống lâu năm, dễ trồng, cây có tác dụng rất lớn trong việc điều trị các loại bệnh như: viêm họng, đau lưng, mẩn ngứa, viêm loét dạ dày,  …. Ngoài ra ít ai biết rằng Lược Vàng còn được sử dụng để điều trị trĩ. Vậy cách chữa bệnh trĩ bằng cây Lược Vàng như thế nào hãy cùng Blog Bệnh tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về cây Lược Vàng.

Tác dụng của cây Lược Vàng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây Lược Vàng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây Lược Vàng

1 – Tìm hiểu về cây Lược Vàng.

Cây Lược Vàng còn được gọi là Địa Lan Vòi, cây Bạch Tuộc, Giả Khóm … ngoài ra còn có cái tên rất bình dị là cây giỏ (vì cây thường được trồng trong giỏ trang trí trong nhà), tên tiếng Anh là: Callisia fragrans. Cây thuộc họ Thài Lài Commelinaceae, cây có xuất xứ ở Nam Mỹ và đa số trước giờ chỉ dùng để làm cảnh trước khi các nhà khoa học Mỹ và Canada tìm ra công dụng thật sự của nó.

Trong cây Lược vàng chứa rất nhiều hoạt tính sinh học cao như flanovoid, steroid, các khoáng tố vi lượng có lợi cho sức khỏe con người. Hoạt tính flanovoid đóng vai trò như vitamin P có tác dụng làm bền mạch máu và làm tăng tác dụng của vitamin C.

2 – Tác dụng của cây Lược Vàng.

Với những hoạt tính kể trên Lược Vàng có tác dụng giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết, an thần …. Cho đến thời điểm hiện tại nhiều người sử dụng Lược Vàng như một loại “thần dược” trong việc điều trị các loại bệnh trong đó có nhiều bệnh khó chữa như: tim mạch, tăng huyết áp,viêm đại tràng mạn tính, viêm gan, táo bón, chảy máu dạ dày, tiểu đường, mỡ trong máu.

Các loại thảo dược thường rất tốt cho cơ thể con người nhưng cũng không tránh khỏi tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách. Đối với Lược Vàng tác dụng phụ thường gặp là gây dị ứng phát ban, tổn thương các dây thanh quản đặc biệt là ở những người bị suy yếu hệ miễn dịch. Vậy nên các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

3 – Cách chữa bệnh trĩ bằng cây Lược Vàng.

– Dùng những lá Lược Vàng già rửa sạch để cho ráo nước.

– Giã chung với một ít muối và đắp vào phần hậu môn.

– Nên đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ, dùng băng gạc cố định lại và để đến sáng rồi lau sạch.

Với cách chữa bệnh trĩ bằng cây Lược Vàng các bạn sẽ thấy được hiệu quả sau 10 ngày sử dụng, chúc các bạn thành công. Hãy tham khảo thêm các thông tin khác về bệnh trĩ và các bệnh thường gặp khác trên Blog Bệnh để biết cách phòng ngừa và điều trị.

Related posts