Cách chữa bệnh trĩ bằng củ khoai lang

Củ khoai lang không phải là một loại củ quả xa lạ mà nó xuất hiện gần như thường xuyên trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Ngoài việc là món ăn trong các bữa cơm, thực phẩm ăn sáng thì khoai lang lại là một bài thuốc trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Hãy cùng blogbenh.net tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ bằng củ khoai lang thế nào nhé.

Thành phần dược tính trong khoai lang

Thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang

Cách chữa bệnh trĩ bằng củ khoai lang

1 – Thành phần dược tính trong khoai lang

Khoai lang còn được gọi với nhiều tên khác như cam thử, phiên chử. Xét theo đông y củ khoai lang có tính bình, vị ngọt, giúp bồi bổ cơ thể, tiêu viêm, ích khí, cường thận.

Rau lang có tính bình, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, bổ thận âm, kiện tỳ vị, dùng trong việc điều trị kén ăn, tỳ hư.

2 – Thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang

Trong 100g củ khoai lang tươi chứa 0.8g protid, 28.5g gluxit, 6.8g nước, 0.2g lipit, 1.3g xenluloza, ngoài ra còn có rất nhiều vitamin và muối khoáng, sắt …

Trong 100g rau lang có chứa 2.8g gluxit, 48mg canxi, 91.9g nước, 11mg vitamin C ….

3 – Cách chữa bệnh trĩ bằng củ khoai lang

Cách chữa bệnh trĩ bằng củ khoai lang

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng

Chữa bệnh trĩ bằng củ khoai lang là một trong những cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, các trường hợp bị táo bón kéo dài sẽ hết trong 3 đến 4 ngày, bị trĩ từ 1 tuần đến 10 ngày tùy vào cấp độ của trĩ và thể trạng mỗi người mà thời gian có thể lâu hơn.

Cách thực hiện như sau:

– Lấy củ khoai lang tươi rửa sạch, gọt vỏ và ép lấy nước uống.

– Uống 1 cốc vào mỗi sáng sớm sau khi thức dậy (trước khi ăn)

– Uống 1 cốc vào trước các bữa ăn hàng ngày

Hy vọng với cách điều trị bệnh trĩ bằng củ khoai lang như trên các bạn sẽ thoát khỏi căn bệnh phiền toái này. Ngoài ra còn rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ tại nhà khác các bạn có thể tham thảo thêm trên blogbenh.net

Related posts