Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt Gấc như thế nào hiệu quả?

Nói đến Gấc thì nhiều người không xa lạ gì với món xôi gấc ngon mê li, tuy nhiên Gấc còn có tác dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh trong đó có bệnh trĩ rất hữu hiệu mà không nhiều người biết. Các bạn hãy cùng Blog Bệnh tìm hiểu thêm về Gấc cũng như cách chữa bệnh trĩ bằng hạt Gấc như thế nào hiệu quả nhé.

Tìm hiểu về quả Gấc

Tác dụng của hạt Gấc

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt Gấc

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt GấcCách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

1 – Tìm hiểu về quả Gấc

Gấc có tên tiếng Anh là Momordica cochinchinensis là một loại cây phát triển nhiều ở khu vực Đông Nam Á trong đó khu vực trồng nhiều nhất là miền nam Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Gấc thường được dùng trong ẩm thực và y học.

2 – Tác dụng của hạt Gấc

Hạt Gấc còn có tên gọi khác theo Đông Y là: mộc tất tử, mộc biệt tử, thổ mộc miết, nhân hạt Gấc có tính ôn, hơi độc, vị ngọt đắng.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại trong nhân hạt gấc chứa 55.3% lipit (axit béo), 16.6% protit (chất đạm), 2.8% xenluloza, 2.9% chất vô cơ, 2.9% đường, 6% nước … và một số loại chất khoáng khác.

Gấc có rất nhiều công dụng như: trị sưng tấy do mụn nhọt, sưng quai bị, chai chân, sưng vú, trĩ … và nhiều căn bệnh khác đa số là vết thương ngoài da.

3 – Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt Gấc

– Dùng hạt gấc dã nát kèm theo một ít giấm thanh.

– Lấy vải cuốn lại và đắp vào chỗ trĩ từ đêm đến sáng và vệ sinh sạch sẽ.

– Mỗi ngày đắp 1 lần cho đến khi trĩ khỏi hẳn.

LƯU Ý: Vì trong hạt Gấc có tính độc nên trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Trên là bài hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng hạt Gấc chúc các bạn thành công, xem các thông tin về bệnh trĩ và nhiều căn bệnh khác về các nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị trên Blog Bệnh để trang bị cho mình nhiều kiến thức giúp gia đình luôn khỏe mạnh nhé.

Related posts