Cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây Diếp Cá hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay chữa dứt điểm bệnh trĩ trong đó có lá cây Diếp Cá. Vậy cây Diếp Cá như thế nào và cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây Diếp Cá ra sao hãy cùng Blog Bệnh tìm hiểu nhé

Tìm hiểu về cây Diếp Cá

Tác dụng của cây Diếp Cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây Diếp Cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây Diếp Cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá

1 – Tìm hiểu về cây Diếp Cá

Cây Diếp Cá hay còn được gọi với nhiều tên khác như: Giấp Cá, dấp cá, lá giấp, rau giấp. Diếp Cá có tên khoa học là Houttuynia cordata, là một loài thực vật thuộc họ Saururaceae. Diếp Cá sinh trưởng phổ biến ở lục địa Châu Á từ Ấn Độ đến Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và các nước Đông Nam Á. Diếp Cá thường mọc hoang ở những khu vực ẩm ướt.

2 – Tác dụng của cây Diếp Cá

Theo sách Đông Y thì Diếp Cá có tính mát, vị cay, chua, hơi độc, tán ứ, tán khí, cay vào phế kinh. Không dùng cho những đối tượng bị nguyên khí hư, đau chân, thấp nhiệt.

Diếp Cá có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc, tiêu thũng dùng điều trị phế ung, lở loét, ức chế thần kinh, đắp vào những chỗ gãy xương cho mau lành. Ngoài ra Diếp Cá còn được sử dụng để điều trị rất nhiều loại bệnh như: Sốt xuất huyết, kháng viêm, viêm tai giữa, bệnh trĩ, sỏi thận, viêm âm đạo, thai chết lưu ….

3 – Cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây Diếp Cá

– Nhổ khoảng 10g cây Diếp Cá rửa sạch.

– Xao khô  và hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày.

– Dùng liên tục trong 10 ngày sẽ có kết quả.

Các bạn vừa xem xong bài viết cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây Diếp Cá, chúc các bạn thành công. Trên Blog Bệnh có rất nhiều thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, chế độ ăn uống và cách điều trị bệnh trĩ cũng như các căn bệnh thường gặp khác các bạn có thể tham khảo thêm

Related posts