Cách phòng ngừa tai biến mạch máu não không dùng thuốc

Tai biến mạch máu não xuất hiện ngày càng nhiều và đối tượng bị bệnh ngày càng trẻ hóa, vậy nên phòng ngừa tai biến là một vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng blog bệnh tham khảo về cách phòng ngừa tai biến mạch máu não không dùng thuốc như thế nào hiệu quả nhé.

Các nguy cơ của bệnh tai biến.

Cách phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Cách điều trị tai biến mạch máu não.

1 – Các nguy cơ của bệnh tai biến.

Những người sau đây có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cao hơn người bình thường:

– Người cao tuổi, tuổi càng cao nguy cơ bị tai biến càng lớn.

– Người bị cao huyết áp.

– Hút thuốc lá nhiều, lạm dụng các thức uống chứa cồn (bia, rượu)

– Người bị đái tháo đường.

– Người mắc các bệnh về tim mạch (van tim, thiếu máu cơ tim, rung nhĩ)

– Bệnh mạch máu ngoại biên.

– Có tiền sử về bệnh thiếu máu cục bộ thoáng qua.

– Người bị rối loạn chức năng đông máu.

2 – Cách phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Tai biến hoàn toàn có khả năng phòng chống, với những biện pháp hữu hiệu sẽ giúp người bệnh tránh khỏi những cơn đột quỵ. Đối với những người có các yếu tố nguy cơ như trên thì cần áp dụng ngay cách phòng ngừa tai biến mạch máu não như sau:

– Làm một vài vấn đề về xét nghiệm y khoa như: đo điện tim, siêu âm tim để xác định xem có bị hẹp van tim 2 lá, rung nhĩ, cục máu quẩn trong tim, loạn nhịp tim hay không. Cân nhắc nên sử dụng các loại thuốc chống đông ở người bị rung nhĩ mãn tính, đặt stent ở động mạch cảnh nếu bị hẹp trên 75%.

– Làm siêu âm động mạch cảnh, động mạch chủ, siêu âm xuyên sọ để tìm và điều trị các mảng xơ vữa động mạch, hẹp động mạch, phình động mạch.

– Thường xuyên sử dụng thuốc điều hòa huyết áp đối với những trường hợp huyết áp tăng cao bất thường.

– Hạn chế thuốc lá và những đồ uống có cồn.

Ăn uống đúng là một trong những cách phòng ngừa tai biến mạch máu não tại nhà

Ăn uống đúng là một trong những cách phòng ngừa tai biến mạch máu não tại nhà

– Hạn chế ăn thịt đỏ (thịt heo và thịt bò), ăn nhiều rau của quả, thịt gà và cá.

– Nên có chế độ thể dục thể thao hàng ngày.

3 – Cách điều trị tai biến mạch máu não.

Khi đã bị tai biến mạch máu não thì việc điều trị vô cùng khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của người bệnh và cả những người thân trong gia đình. Tùy vào trường hợp nặng nhẹ, những di chứng để lại sau tai biến mà có những phương pháp điều trị khác nhau.

Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam hiện tại có 1 loại thuốc chuyên đặc trị tai biến mạch máu não được BYT cấp phép lưu hành đó là thuốc an cung ngưu hoàng Rùa Vàng. Được phân phối bởi công ty cổ phần dược phẩm Meotic Việt Nam. Thuốc có chức năng khai thông các mạch máu tắc nghẽn, khôi phục dần dần những vùng não chết do thiếu máu lâu ngày giúp hỗ trợ đẩy lùi các di chứng tai biến như: liệt nửa người, liệt tứ chi, méo miệng, rối loạn ngôn ngữ …

Các bạn có thể xem thêm về an cung ngưu hoàn Rùa Vàng tại đây

Trên là bài viết hướng dẫn cách phòng ngừa tai biến mạch máu não tại nhà, chúc các bạn thành công. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác về bệnh tai biến và những căn bệnh thường gặp khác trên Blog bệnh để phổ cập thêm các kiến thức y khoa giúp gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Related posts