Chế độ ăn uống của người bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh nhạy cảm, nó gây cho bệnh nhân cảm giác khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Để điều trị bệnh trĩ dứt điểm cần phải có thời gian, phương pháp đúng và kết hợp với các chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng blogbenh.net tham khảo về chế độ ăn uống cho người bị bệnh trĩ

Bị bệnh trĩ nên ăn gì?

Các loại thực phẩm giàu chất xơ

Các loại thực phẩm không nên ăn khi bị bệnh trĩ

1 – Bị bệnh trĩ nên ăn gì?

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ là do chế độ ăn uống hàng ngày thiếu chất xơ, uống ít nước dẫn đến bệnh trĩ càng ngày càng trở nên nặng hơn. Để điều trị bệnh trĩ thì việc bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất sắt là một giải pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà hiệu quả.

2 – Các loại thực phẩm giàu chất xơ

Bệnh trĩ nên ăn gì

– Cà rốt

Cà rốt là một trong những loại thực phẩm nhiều chất xơ vào loại bậc nhất, mỗi cũ cà rốt nhỏ cũng có thể cung cấp cho cơ thể tới 1,4 gram chất xơ, các bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín.

– Súp lơ

Súp lơ ngoài việc bổ sung nhiều vitamin K cho cơ thể mà nó còn có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả. Súp lơ còn có tác dụng giúp chống sưng và viêm.

– Quả bơ

Bị bệnh trĩ ăn gì

1 ly sinh tố bơ hàng ngày có thể giúp bạn không bao giờ bị táo bón, trung bình 1 quả bơ cung cấp cho cơ thể 10 – 13 gram chất xơ

– Quả lê

Nằm trong top 5 các loại quả cung cấp nhiều chất xơ nên quả lê còn được mệnh danh là thần dược trong việc điều trị táo bón.

– Các loại đậu

Hàm lượng chất xơ trong các loại đậu rất cao, khoảng 10 gram trong đó có chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.

Trong đó mỗi bát chè đậu đen cung cấp cho cơ thể 15 gram chất xơ,  giúp giảm các loại cholesterol xấu trong cơ thể hữu ích cho các căn bệnh về tim mạch. Mỗi tuần 1 nồi chè đậu đen cho cả nhà là một lời khuyên của các chuyên gia giúp ngăn ngừa và điều trị rất nhiều loại bệnh nguy hiểm.

3 – Các loại thực phẩm không nên sử dụng khi bị bệnh trĩ

– Muối

Muối có tác dụng giữ nước lại cho cơ thể, ăn nhiều muối khiến cho các mạch máu phình to ra làm bệnh trĩ trở nên trầm trọng hơn.

– Các chất có vị cay, nóng

Bệnh trĩ kiêng ăn gì

Những gia vị như ớt, tiêu, hành … có khả năng gây kích ứng niêm mạc thành dạ dày, ruột và tạo ra cảm giác khó chịu cho người bệnh mỗi khi đi đại tiện.

– Cafe, rượu và các chất chứa nhiều cholesterol

Hạn chế uống cafe, rượu, bánh mì ngọt, socola, cơm tấm … ngoài việc bị táo bón mà nó còn tạo ra phản ứng ngứa hậu môn tạo cơ hội cho bệnh trĩ phát triển nặng hơn.

Trên là bài viết về chế độ ăn uống cho người bị bệnh trĩ, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác về bệnh trĩ trên blogbenh.net

Related posts