5 Nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến nhất hiện nay

Bệnh trĩ hiện nay đã trở thành căn bệnh quen thuộc với tầng lớp nhân viên văn phòng vì độ phổ biến của nó. thường thì bệnh nhân chỉ phát hiện mình mắc bệnh khi bệnh tình trở nên phức tạp. Để phòng ngừa và điều trị bệnh trị kịp thời các bạn phải nắm được nguyên nhân gây bệnh trĩ.

5 nguyên nhân bị bệnh trĩ phổ biến nhất.

1. Thiếu chất xơ trong bữa ăn hàng ngày.

Chế độ ăn uống của người thiếu chất xơ thường có tỷ lệ bị trĩ cao hơn rất nhiều lần so với người bổ sung đầy đủ chất xơ trong bữa ăn hàng ngày. Bổ sung chất xơ như hoa quả, rau xanh là phương pháp phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến

Ăn ít chất xơ là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ

2. Uống ít nước.

Uống dưới 2 lít nước mỗi ngày là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh trong đó có bệnh trĩ. Nước giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt hơn, hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và khỏe mạnh vì vậy để phòng ngừa bệnh trĩ bạn nên cung cấp đủ lượng nước uống hàng ngày cho cơ thể.

3. Mang thai và sinh con.

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là giai đoạn cuối của thai kỳ trọng lượng thai nhi lớn sẽ chèn ép xuống xương chậu và cùng hậu môn, chèn ép tĩnh mạch gây khó khăn cho sản phụ trong vệ sinh cá nhân và Trĩ bắt đầu hình thành.

Khi sinh em bé, sản phụ phải tác động một lực rất mạnh lên vùng xương chậu và hậu môn làm rối loạn tĩnh mạch tạo cơ hội cho bệnh trĩ phát triển.

4. Người cao tuổi.

Tuổi cao các chức năng về tiêu hóa và miễn dịch yếu đi, chức năng co giãn của các cơ trong đó có cơ hậu môn ngày càng kém dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh trĩ của người già ngày càng cao.

Tuổi cao cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ

Tuổi cao cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ

5. Táo bón, tiêu chảy.

Táo bón và tiêu chảy là những hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ hậu môn, các cơ này phải hoạt động liên tục hoặc bị gây áp lực mạnh lên tĩnh mạch. Do đó những người bị táo bón hoặc tiêu chảy nguy cơ mắc bệnh trĩ lên đến 80%. Ngoài ra đi tiêu ra máu trong một khoảng thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến hậu môn bị tổn thương và khiến bệnh trĩ phát triển nhanh hơn.

Trên là 5 nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích dưới đây lien quan đến bệnh trĩ

Related posts