Táo bón kéo dài là bệnh gì có nguy hiểm không?

Táo bón kéo dài là một bệnh lý về rối loạn tiêu hóa rất phổ biến và nhiều người mắc phải. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì có khoảng 16% người trên toàn thế giới mắc bệnh này.

Táo bón kéo dài có nguy hiểm không

Các nguyên nhân gây táo bón

Điều trị táo bón như thế nào hiệu quả

1 – Táo bón kéo dài có nguy hiểm không?

Táo bón kéo dài có nguy hiểm không?

Về mặt bệnh lý thì táo bón kéo dài không gây nguy hiểm trực tiếp cho bệnh nhân nhưng lại gây ra nhiều vấn đề phiền toái về sinh hoạt cũng như chất lượng làm việc. Tuy nhiên nếu không có giải pháp điều trị kịp thời thì nó là nguyên nhân của nhiều căn bệnh như: Bệnh Trĩ, ung thư đại tràng, thận.

2 – Các nguyên nhân gây táo bón

Có rất nhiều nguyên nhân gây táo bón trong đó phổ biến là do chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày như: uống ít nước, trong thực đơn hàng ngày thiếu các loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ, ăn quá nhiều đường và các chất béo. Ngoài ra có một số loại thuốc cũng là nguyên nhân gây táo bón như: thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau hoặc uống quá nhiều vitamin.

3 – Điều trị táo bón như thế nào hiệu quả?

Táo bón kéo dài có nguy hiểm không?

– Uống tối thiểu 2 lít nước trở lên mỗi ngày

– Bổ sung các thực phẩm có nhiều chất xơ trong bữa ăn hàng ngày: bắp cải, súp lơ, các loại đậu (đậu đen. đậu trắng, đậu đỏ …), trái bơ, trái lê, gạo lứt …

– Ngoài ra hàng ngày nên vận động thể dục thể thao như đi bộ hoặc tập gym để các cơ thành bụng hoạt động thường xuyên, việc này rất có lợi trong việc điều trị các căn bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Trên là bài viết về táo bón kéo dài là bệnh gì có nguy hiểm không. Các bạn có thể xem thêm các bài viết về các nguyên nhân gây bệnh trĩ khác trên blogbenh.net

Related posts