Thực hư cách chữa bệnh trĩ bằng cây Thầu Dầu tía

Cây Thầu Dầu tía là cây gì, nó có tác dụng thật sự trong việc điều trị bệnh trĩ hay không? Đây là một vấn đề được nhiều độc giả quan tâm nhất hiện nay. Hôm nay Blog Bệnh sẽ viết một bài hướng dẫn các bạn cách chữa bệnh trĩ bằng cây Thầu Dầu tía.

Tìm hiểu về cây Thầu Dầu tía

Tác dụng của cây Thầu Dầu tía

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây Thầu Dầu tía

cách chữa bệnh trĩ bằng cây Thầu Dầu tía

1 – Tìm hiểu về cây Thầu Dầu tía

Cây Thầu Dầu tía còn có tên gọi khác là Đu Đủ tía, Tỳ Ma Tử, Dầu Ve. Thầu Dầu là một loại cây sống lâu năm, thân có thể cao tới 12m.

Cây thường mọc hoang hay được trồng xen giữa các vụ lúa ở vùng nhiệt đới, cây cho thu hoạch hạt vào khoảng tháng 4-5 dùng để ép dầu trong công nghiệp.

2 – Tác dụng của cây Thầu Dầu tía

Dân gian hay dùng lá Thầu Dầu đắp 2 bên thái dương để chấm dứt các cơn đau đầu do cảm sốt. Hạt Thầu Dầu ép thành dầu để làm thuốc thông tiện, nhuận trường, chữa táo bón.

Ngoài ra lá Thầu Dầu còn được sử dụng để điều trị các căn bệnh ngoài da như: viêm da có mủ, mẩn ngứa, mụn nhọt, viêm đa khớp hoặc sử dụng trong việc diệt dòi, bọ gậy cũng rất hiệu quả.

Tác dụng của cây Thầu Dầu tía theo Đông Y: Đây là một loại cây có tính bình, vị cay ngọt, có tác dụng chống viêm ngứa, giảm đau trấn tĩnh, tiêu thũng bài nung, khư phong hoạt huyết, nhuận tràng thông tiện.

3 – Cách chữa bệnh trĩ bằng cây Thầu Dầu tía

– Dùng lá Thầu Dầu giã nát, lấy khăn bọc lại và đắp lên búi trĩ khoảng 5 phút.

– Sau đó dùng khăn sạch lau lại

– Thực hiện 1 ngày 1 lần, sau 1 tuần sẽ thấy trĩ thuyên giảm

Trên là bài viết về cách chữa bệnh trĩ bằng cây Thầu Dầu tía chúc các bạn thành công. Ngoài ra trên Blog Bệnh còn rất nhiều thông tin về bệnh trĩ và các bệnh thường gặp khác các bạn có thể tham khảo thêm.

Related posts