Thực hư cách chữa bệnh trĩ bằng lá Thiên Lý

Thiên Lý đa số được dùng nhiều trong ẩm thực và trang trí, tuy nhiên trong dân gian truyền tai nhau Thiên Lý có khả năng điều trị một số bệnh trong đó có bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Blog bệnh tìm hiểu thực hư cách chữa bệnh trĩ bằng lá Thiên Lý như thế nào nhé.

Tìm hiểu về cây Thiên Lý

Tác dụng của cây Thiên Lý

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá Thiên Lý

cách chữa bệnh trĩ bằng lá Thiên Lý
Thực hư cách chữa bệnh trĩ bằng lá Thiên Lý

1 – Tìm hiểu về cây Thiên Lý

Thiên Lý có tên tiếng Anh là Telosma cordata là một dạng thực vật thuộc họ dây leo. Thiên Lý được trồng nhiều ở các nước như: Trung Quốc ( Quảng Đông và Quảng Tây), Ấn Độ (Kashmir), Myanma, Pakistan, Việt Nam, Châu Âu và các nước thuộc khu vực Bắc Mỹ.

2 – Tác dụng của cây Thiên Lý

Đa số dùng trong trang trí và ẩm thực, lá non dùng nấu canh hoặc xào với thịt bò. Ngoài ra trong hoa Thiên Lý có chứa tinh dầu dùng trong việc điều trị viêm màng kết rất hiệu quả.

3 – Cách chữa bệnh trĩ bằng lá Thiên Lý

Tính đến thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học nào kể cả Đông Y và Tây Y cho thấy lá Thiên Lý có tác dụng trong việc điều trị bệnh trĩ. Vậy nên trước khi sử dụng lá Thiên Lý điều trị trĩ các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá Thiên Lý là không có cơ sở, các bạn có thể tham khảo thêm các loại thảo dược khác điều trị trĩ vô cùng hiệu quả tại nhà trên Blog Bệnh, chúc các bạn thành công.

Related posts